Wednesday, June 20, 2018

Chia sẻ công thức thực hiện món đông trùng hạ thảo hầm nấm hầu thủ dinh dưỡng cao

Nấm hầu thủ là loại nấm được phân loại thuộc lớp nấm Đảm Basidiomycetes, bộ Aphyllophorales, họ Hydnaceae. là một lọai nấm phân bố rộng rãi trên các vùng thuộc Trung Quốc, Nhật Bản.  Loại nấm này đươc sử dụng như một loại thực phẩm bổ dưỡng, tăng lực và đặc biệt có giá trị cao trong phòng chống ung thư. Nếu kết hợp cùng đông trùng hạ thảo càng tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Hãy cùng tham khảo cách thực hiện nhé !

Nguyên liệu giàu giá trị dinh dưỡng của món đông trùng hạ thảo hầm nấm hầu thủ

Nấm hầu thủ
Loại nấm hầu thủ mọc trên các loại cây gỗ: nhóm sồi dẻ, họăc các loại cây lá rộng đang sống hoặc đã mục nát cho đến tận vùng trong cùng của vỏ cây (lõi cây) do đó có thể làm chết cây. 

Tại Nhật loại nấm này giống như những món trang sức cài trên áo những nhóm thảo khấu lục lâm ngày xưa nên được gọi là Yamabushitake (nấm sơn tặc) . 

Tại Trung Quốc lại nấm này khi thể quả non có hình như đầu khỉ tay dài nên được gọi là Houtou (nấm Hầu thủ).

Những nguyên liệu của canh đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ đều là những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao:

Nấm hầu thủ 3 cái

Đông trùng hạ thảo khô 5g

Thịt ba chỉ 50g, sò huyết lớn 1 con, hạt sen 10g, gừng, gia vị vừa đủ.

Cách thực hiện món ăn thơm ngon hấp dẫn

Sơ chế những nguyên liệu cần thiết.đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước lạnh từ 10-15 phút, nấm hầu thủ rửa sạch ngâm trong nước lạnh, hạt sen bỏ tâm ngâm nước lạnh, ruột sò ngâm trong nước. Tất cả nguyên liệu ngâm riêng, từ 10-20 phút tuỳ nguyên liệu. Thịt ba chỉ rửa sạch, sát muối. Nguyên liệu sau khi ngâm vớt ra để ráo hết nước.
Nguyên liệu thực hiện món đông trùng hạ thảo hầm nấm hầu thủ
Sau khi sơ chế nguyên liệu, thịt ba chỉ sắt thành từng viên nhỏ hình vuông, bỏ vào một nồi sứ có sẵn nấm hầu thủ, sò và đông trùng hạ thảo khô, hạt sen. Thêm nước, nêm nếm gia vị vừa đủ. Bật bếp đun sôi. Sau khi đun sôi bỏ thêm gừng vào và vặn nhỏ lửa hầm trong vòng 2 tiếng thì tắt bếp. Bắc ra, ăn nóng.

Tác dụng tuyệt vời của món đông trùng hạ thảo hầm nấm hầu thủ

Đông trùng hạ thảo hầm nấm hầu thủ
Đông trùng hạ thảo hầm nấm hầu thủ có khả năng hồi phục sự thoái hóa của thần kinh, giúp người già đẩy lui bệnh mất trí nhớ, đãng trí ở người già. Có công hiệu giúp giảm cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa mỡ máu.

Đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ có tác dụng điều trị các bệnh đường tiêu hóa: viêm loét dạ dày tá tràng, viêm loét ruột, co thắt dạ dày, chữa thủng, loét ruột.

Cải thiện các chức năng của hệ thống thần kinh, cải thiện tinh thần, chống mệt mỏi, suy nhược thần kinh.

Đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ còn có công dụng tăng cường hệ tuần hoàn, xúc tiến tuần hoàn máu trong cơ thể.

Có tác dụng chống lão hóa, chống oxy hóa, làm đẹp da, trị mụn nhọt, tiêu trừ các sắc tố xấu trên da.

Đông trùng hạ thảo nấm hầu thù còn có hiệu quả tuyệt vời đối với bệnh ung thư, đã được thực nghiệm với bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày và ung thư da. Các nghiên cứu gần đây còn cho thấy có tác dụng điều trị với bệnh tim và ung thư tim.

Đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ mang đến tác dụng tuyệt vời cho nam giới, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận, điều trị thận hư, thận yếu, suy thận, tăng cường chức năng thận qua đó tăng cường khả năng tình dục nam giới, tăng cường sức khỏe cơ bắp nam giới.

Đông trùng hạ thảo nấm hầu thủ có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tăng cường hệ miến dịch, cải thiện chức năng của các tế bào bạch cầu của cơ thể

No comments:

Post a Comment