Wednesday, June 20, 2018

Món bún trộn đông trùng hạ thảo lại miệng cho những ngày chán cơm

Đông trùng hạ thảo được thu hoạch khi đủ độ tuổi sinh trưởng, lúc này thành phần dinh dưỡng của Đông trùng hạ thảo đạt tới đỉnh cao nhất, ngay sau quy trình nuôi trồng qua nhiều công đoạn chăm sóc khắt khe nhằm đảm bảo chất lượng thành phẩm tốt nhất cho người sử dụng.

Các nguyên liệu chế biến món bún trộn đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 20g, bún 200g, hạt nêm, dầu thực vật, dầu mè, gia vị vừa đủ.
Đông trùng hạ thảo

Cách thực hiện món bún trộn đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm trong nước lạnh khoảng 10-15 phút thì vớt ra để ráo nước.

Sau khi đông trùng hạ thảo tươi ráo nước, đặt lên bếp nồi nước sạch, đun sôi thì thả đông trùng hạ thảo vào trần trong vòng từ 10-15 phút thì vớt ra thả vào nước lạnh cho đến khi đông trùng hạ thảo tươi săn sợi lại thì vớt ra. 
Bún trộn đông trùng hạ thảo - ảnh 1
Đến khi đông trùng hạ thảo tươi ráo nước thì nêm nếm gia vị, hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu mè… vào và để trong vòng 10-15 phút thì trộn đều với bún.

Chú ý đông trùng hạ thảo tươi trần trong nước nóng có thể trần từ 5-15 phút tuỳ theo tình trạng đông trùng hạ thảo tươi. Không trần quá chín để đông trùng hạ thảo tươi bị nát. Chỉ trần chín tới để đảm bảo độ giòn ngon của đông trùng hạ thảo. Tác dụng bún trộn đông trùng hạ thảo tươi mang lại cho sức khỏe con người.

Những công dụng tuyệt vời của món bún trộn đông trùng hạ thảo

Bún trộn đông trùng hạ thảo tươi mang đến tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, giúp ổn định nhịp tim, cải thiện chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân suy tim. Ngăn ngừa thiếu máu cơ tim.
Bún trộn đông trùng hạ thảo - ảnh 2
Bún trộn đông trùng hạ thảo tươi còn là món ăn mang lại tác dụng tuyệt với cho chị em phụ nữ, có tác dụng bổ máu, thanh nhiệt. Giảm quá trình lão hóa của cơ thể, tiêu trừ các sắc tố xấu trên da, làm đẹp da và trẻ lâu.

Bún trộn đông trùng hạ thảo còn có tác dụng cực tốt cho người già. Giảm thiểu cholesterol trong cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường chức năng tuần hoàn, giảm nguy cơ tai biến, đột quỵ.

Bún trộn đông trùng hạ thảo cũng là món ăn rất tốt cho trẻ em, mang đến hiệu quả tăng cường hệ tiêu hóa, kích thích ăn uống, tăng cường hệ miễn dịch, giảm thiểu các nguy cơ nhiễm bệnh, giúp trẻ em ăn tốt, hấp thu tốt, nhanh lớn đặc biệt tốt cho những em bé suy dinh dưỡng thấp còi.

Ngoài ra bún trộn đông trùng hạ thảo còn là thần dược đối với nam giới. Có tác dụng cường dương, chống liệt dương. Điều trị các bệnh liên quan đến thân: thận hư, thận yếu, di tinh, suy tinh, đau lưng, mỏi gối. Chống lại sự suy thoái thận, bảo vệ thận khỏi tác hại của thuốc tân dược qua đó cải thiện khả năng tình dục nam giới, tăng cường sức khỏe cơ bắp nam giới.

No comments:

Post a Comment