Wednesday, June 20, 2018

Thực hiện món bồ cầu hầm đông trùng hạ thảo vừa ngon miệng lại cực kì bổ dưỡng

Từ xưa đến nay, chim bồ câu luôn là một món ăn bổ dưỡng được nhiều người sử dụng trong bữa ăn cũng như dùng làm các bài thuốc chữa bệnh, thành phần của chim bồ câu chứa 22,14% protid, 1% lipit và các muối khoáng. Tiết chim có nhiều chất đạm, chất sắt và huyết sắc tố có tác dụng bổ ngũ tạng, bổ thận, bổ âm, kích thích tiêu hoá, bổ huyết điều kinh, ích khí, điều trị các triệu chứng thận hư, đau mỏi gối, đau đầu, hoa mắt, mệt mỏi vô lực di tinh, mất ngủ, có nhiều tác dụng bổ dưỡng cho người sức khoẻ yếu, suy nhược cơ thẻ, mệt mỏi tái xanh. Với nhiều công dụng bổ ích, khi được kết hợp với đông trùng hạ thảo tạo thành đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu sẽ mang đến nhiều tác dụng chữa bệnh. Cùng tìm hiểu cách chế biến và tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm chim bồ câu để biết món ăn có công dụng như thế nào nhé !

Nguyên liệu để thực hiện món bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có: chim bồ câu 1 con, đông trùng hạ thảo khô 10g, quả vả 3 quả, gừng, vỏ quýt khô 2g, gia vị khác vừa đủ.

Nguyên liệu bồ cầu hầm đông trùng hạ thảo
Món ăn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo nguyên con tuỳ theo nguyên liệu mỗi gia đình có.

Đối với đông trùng hạ thảo nguyên con chỉ nên rửa qua bằng nước sạch. Đối với đông trùng hạ thảo tươi, ngâm trong nước lạnh từ 10-15 phút, không ngâm quá lâu để tránh mất chất dinh dưỡng trong đông trùng hạ thảo.

Cách chế biến món bồ câu hầm đông trùng hạ thảo cực kì đơn giản

Chim bồ câu sau khi rửa sạch, làm sạch lông, bỏ nội tạng thì sát muối, để ráo, quả vả rửa sạch, có thể để nguyên hoặc bổ đôi. Đông trùng hạ thảo khô ngâm trong nước sạch từ 15-30 phút.

Sau khi sơ chế nguyên liệu, chim bồ câu luộc qua đổ nước đi. Cho chim bồ câu,đông trùng hạ thảo khô, vỏ quýt khô, gừng và quả vả vào, thêm nước. Sau khi đun sôi thì hầm bằng lửa nhỏ trong 2 giờ. Nêm nếm gia vị vừa đủ dùng. Tắt bếp và ăn nóng.

Những công dụng tuyệt vời của món bồ câu hầm đông trùng hạ thảo 

Bồ câu hầm vả đông trùng hạ thảo giúp ổn định tinh thần, chữa các chứng mất ngủ, hỗ trợ tăng cường trí não, cải thiện các triệu chứng hay quên, chóng mặt. Giúp mang đến một tinh thần minh mẫn, tỉnh táo.
Món bồ câu hầm đông trùng hạ thảo
Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo có những công dụng sau:

Tăng cường hệ thóng tuần hoàn cơ thể, giảm thiểu cholesterol, qua đó tăng cường máu đến khắp cơ thể, ổn định nhịp tim, ngăn ngừa các triệu chứng chân tay tê mỏi, thiếu máu cơ tim, tắc nghẽn mạch máu.

Tăng cường omega 3, omega 6 thúc đẩy sản sinh và tuần hoàn máu, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện làn da, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn làn da, giữ da căng mịn, sáng bóng.

Giúp ổn định đường huyết cho các bệnh nhân tiểu đường.

Chữa các bệnh về đường hô hấp như ho gà, hen suyễn, chữa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi. Bồ câu hầm vả đông trùng hạ thảo giúp ổn định chức năng phổi.

Giúp tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan và điều trị các bệnh liên quan đến gan: xơ gan, viêm gan…

Tăng cường chức năng thận, qua đó bồ câu hầm vả đông trùng hạ thảo giúp điều trị các bệnh thận hư, thận yếu, di tinh. Tăng cường sinh lực nam giới, cải thiện khả năng tình dục nam giới.

No comments:

Post a Comment